5 cách chống rung cho máy giặt Electrolux hiệu quả 99%

Tác giả: Quỳnh Electrolux
7 phút đọc

Chống rung cho máy giặt Electrolux là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng rung lắc mạnh ở máy giặt Electrolux tức thời. Bài viết này, mời bạn cùng Trạm bảo hành điện máy tham khảo 5 cách chống rung cho máy giặt Electrolux được cho là hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

“Chia sẻ” cách chống rung cho máy giặt Electrolux

5 cách chống rung cho máy giặt Electrolux hiệu quả 99%
5 cách chống rung cho máy giặt Electrolux hiệu quả 99%

Dưới đây là một trong những cách chống rung cho máy giặt Electrolux đơn giản, hiệu quả mà gia đình nào cũng có thể áp dụng.

Cách 1: Tháo chốt định vị lồng giặt

Trường hợp này thường xảy ra đối với máy giặt mới. Kỹ thuật viên quên tháo chốt định vị hoặc khách hàng tự lắp đặt mà không tháo chốt định vị lồng giặt phía sau. Bạn hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua máy để thực hiện tháo chốt định vị.

Cách 2: Lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp

 • Bề mặt phẳng và cứng: Máy giặt cần được đặt trên sàn phẳng và cứng để đảm bảo cân bằng. Tránh đặt máy giặt trên sàn nhà lát gạch hoặc thảm vì có thể khiến máy rung lắc mạnh hơn.
 • Tránh đặt máy giặt gần các thiết bị khác: Máy giặt rung lắc có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác xung quanh. Do đó, hãy đặt máy giặt cách xa các thiết bị như tủ lạnh, bếp nấu, lò nướng,…
 • Khoảng cách với tường: Để máy giặt có đủ không gian hoạt động và giảm rung lắc, hãy đặt máy giặt cách tường ít nhất 10 cm.

Cách 3: Chia đồ giặt đều trong lồng giặt

 • Phân loại quần áo: Chia quần áo theo chất liệu, kích thước và độ dày để đảm bảo phân bố đều trong lồng giặt.
 • Tránh giặt quá tải: Không nên giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt vì có thể khiến máy giặt rung lắc mạnh hơn.
 • Sắp xếp quần áo: Sắp xếp quần áo lớn và nặng ở dưới đáy lồng giặt, quần áo nhỏ và nhẹ ở trên.

Cách 4: Kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ

 • Kiểm tra các ốc vít: Kiểm tra và siết chặt các ốc vít bị lỏng trên máy giặt, đặc biệt là các ốc vít ở chân đế.
 • Vệ sinh bộ lọc xơ vải: Bộ lọc xơ vải bị bẩn có thể khiến máy giặt rung lắc mạnh hơn. Do đó, hãy vệ sinh bộ lọc xơ vải định kỳ sau mỗi 2-3 lần giặt.
 • Vệ sinh lồng giặt: Lồng giặt bẩn có thể khiến quần áo không được giặt sạch và làm tăng độ rung lắc của máy giặt. Do đó, hãy vệ sinh lồng giặt định kỳ bằng baking soda hoặc chanh.

Cách 5: Sử dụng chân chống đế rung giảm chấn

Chân chống đế rung giảm chấn là một phụ kiện giúp giảm rung lắc hiệu quả cho máy giặt. Bạn có thể mua chân chống đế rung giảm chấn tại các cửa hàng điện máy hoặc trên mạng.

Cách 6: Gọi dịch vụ bảo hành chính hãng Electrolux

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà máy giặt Electrolux vẫn rung lắc mạnh, hãy liên hệ với dịch vụ bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể tham khảo 12+ địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để yêu cầu hỗ trợ xử lý và chống rung cho máy giặt Electrolux nhà mình.

5 nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh “thợ chia sẻ”

Dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp nhất khiến chiếc máy giặt Electrolux bị rung lắc:

 • Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng
 • Máy giặt quá tải trọng cho phép của nhà sản xuất
 • Máy giặt bị hỏng bộ thụt giảm xóc
 • Quần áo bị dồn về một phía gây lệch lồng giặt
 • Ổ bi (bạc đạn) bị hỏng, ba chạc bị gãy

Video máy giặt Electrolux rung lắc do hỏng ổ bi bạc

Máy giặt Electrolux mới mà bị rung lắc thì mời bạn xem Video này

Kết luận

Tóm lại, chống rung cho máy giặt Electrolux là công việc bạn cần làm ngay cả khi máy vừa mới mua về. Điều này sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho máy giặt và đặt biệt sẽ giảm tối đa tình trạng rung lắc của máy mỗi khi sử dụng.

Hy vọng, với “5 cách chống rung cho máy giặt Electrolux HIỆU QUẢ 99%” mà kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux của Trambaohanhelectr0lux.com.vn vừa chia sẻ phía trên đây sẽ giúp ích ít nhiều, giúp bạn tự xử lý được tình trạng rung lắc ở máy giặt Electrolux.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo