Máy giặt Electrolux báo lỗi E10: 5 Nguyên nhân & Sửa lỗi E10

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 theo chuẩn đoán là do liên quan đến đường cấp nước. Máy giặt Electrolux sẽ hiển thị mã lỗi E10 khi nước chưa được cấp đủ cho một chương trình giặt và đương nhiên máy giặt sẽ không hoạt động khi bị lỗi E10.

Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux lỗi E10? Do thói quen sử dụng? Hay do lỗi của nhà sản xuất? Và cách khắc phục tình trạng lỗi E10 máy giặt Electrolux ra làm sao?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được thợ sửa máy giặt Electrolux của Trạm bảo hành điện máy giải đáp cho bạn ở bài viết này.

5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Trước khi muốn biết nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10, chúng tôi muốn bạn hiểu nguyên lý hoạt động của máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10 và cách sửa lỗi E10
Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10 và cách sửa lỗi E10

Nguyên lý hoạt động của máy giặt Electrolux

 • Lệnh 1: Khi bạn bấm nút Start để bắt đầu cho máy chạy thì mạch điều khiển cấp lệnh khóa cửa.
 • Lệnh 2: Tiếp theo, sau khi khóa cửa đã đóng, cánh cửa đã bị vô hiệu hóa và không thể mở. Lúc này bơm thoát nước được kích hoạt để bơm nước còn đọng trong lồng giặt ra bên ngoài.
 • Lệnh 3: Máy sẽ cấp nước vào máy và đảo để nhào quần áo. Máy sẽ thực hiện 3 – 4 lần cấp nước, đảo giũ và vắt và cuối cùng là vắt cuối. Và nhả công tắc cửa sau đó kết thúc lệnh giặt.

Và máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E10 ở lệnh thứ 3 và có liên quan đến đường cấp nước vào máy.

Giải trình mã lỗi: Theo sách HDSD của Electrolux, thì máy giặt Electrolux báo lỗi E10 là báo lỗi về đường cấp nước, cấp không đủ nước, không cấp hoặc cấp nước quá chậm, quá thời gian cho phép.

Những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E10

 • Do đường nước cấp vào máy quá yếu, thời gian chờ cấp quá lâu.
 • Do dây, van cấp nước bị tắc nghẽn khiến nước cấp vào máy bị chậm.
 • Do khay chứa nước giặt bị tắc do quá nhiều cặn bột giặt.
 • Do hỏng van cấp nước của máy giặt, thường bị chết cơ và hỏng cuộn hít.
 • Do lỗi IC điều khiển cấp nước và đương nhiên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E10.

Làm cách nào để nhận biết lỗi E10 ở máy giặt Electrolux

Thật quá đơn giản đối với những chiếc máy giặt đời mới, hiện đại có màn hình LCD hiển thị. Mã lỗi E10 sẽ hiển thị khi máy giặt Electrolux bị các lỗi liên quan đến đường cấp nước vào. Vậy đối với những dòng máy giặt Electrolux không có màn hình LCD thì nhận biết thế nào?

Nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10 vào số lần nhấp nháy và màu của đèn Start/ Pause. Đây là công việc mà nhân viên kỹ thuật thường làm. Tuy nhiên, với lỗi máy giặt Electrolux bị mất nguồn thì bạn không thể làm theo cách này.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E10 thế nào cho dứt điểm?

 • Nếu nguồn nước vào máy quá yếu, hãy tăng áp cho nguồn nước bằng cách lắp bơm tăng áp để cải thiện áp lực của nguồn nước.
 • Tháo và vệ sinh lưới lọc cặn ở 2 đầu dây cấp nước bằng cách xịt và dùng bàn chảy cọ sạch cặn bẩn.
 • Nếu cấp nước bị hỏng, hãy gọi cho Trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ thay thế miễn phí (khi máy còn bảo hành).
 • Vệ sinh ngăn đựng xà phòng/ nước giặt khi thấy có biển hiện nước vào yếu.
 • Liên hệ các địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín gần nhất để thay IC điều khiển cấp nước khi bị lỗi IC.
 • Gọi thợ vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ thường xuyên.

Thói quen sử dụng từ lần giặt đầu tiên quyết định đến tuổi thọ của máy. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách, đúng kỹ thuật để tránh những hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không mở được cửa và cách mở cửa

Hãy để Trambaohanhelectr0lux.com.vn chăm sóc tốt cho sức khỏe chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn. Bằng cách liên hệ trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ dịch vụ 0243 758 9868. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo