Máy giặt Electrolux báo lỗi E90: #3 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tác giả: Quỳnh Electrolux
5 phút đọc

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 được xác định là sự cố về mạch hiển thị, taplo cảm ứng và IC điều khiển cảm ứng, kèm theo đó là tình trạng máy không hoạt động khiến ảnh hưởng đến công việc giặt giũ hàng ngày của bạn. Vậy nguyên nhân nào khiến xảy ra các sự cố kể trên? Hãy cùng Trạm bảo hành điện máy tìm hiểu trong bài viết này.

Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E90 máy giặt Electrolux
Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E90 máy giặt Electrolux

1. Mạch điều khiển cảm ứng bị lỗi

Gần đây, lỗi E90 xuất hiện ở hầu hết các dòng máy giặt Electrolux đời cao có thiết kế phím điều khiển cảm ứng. Trong quá trình sử dụng, bộ phận điều khiển phím cảm ứng gặp sự cố thiếu nguồn DC sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E90.

Cách khắc phục: Với lỗi này, thường kỹ thuật viên sẽ đưa ra 2 phương án để bạn lựa chọn đó là sửa chữa bo mạch cảm ứng hoặc thay thế bo mạch mới.

2. Mặt Taplo của máy giặt bị loạn

Taplo của máy giặt Electrolux là mặt tiếp xúc trung gian giữa phím cảm ứng trên mạch điều khiển và ngón tay của người sử dụng. Bộ phận này được làm bằng vật liệu đặc biệt nên chỉ cần điều kiện thời tiết nồm ẩm là xảy ra lỗi E90.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự khắc phục bằng cách sử dụng máy sấy tóc khò nóng đều bộ phận mặt cảm ứng Taplo của máy giặt.

3. Lỗi IC điều khiển trên PCI chính

IC điều khiển trung tâm trên bo mạch PCI chính được ví như não bộ của con người. Bộ phận này tiếp nhận và xử lý thông tin về mọi hoạt động của máy giặt. Khi IC điều khiển bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác như mạch cảm ứng, phím bấm… và gây ra lỗi E90 ở máy giặt Electrolux.

Cách khắc phục: Để sửa chữa và thay thế bộ phận này đòi hỏi tính chuyên môn và kỹ thuật cao. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc tìm đến các địa chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và dứt điểm.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Dấu hiệu nhận biết lỗi E90 ở máy giặt Electrolux
Dấu hiệu nhận biết lỗi E90 ở máy giặt Electrolux
  1. Đối với đời máy giặt có màn hình: Mã lỗi E90 sẽ hiển thị trên màn hình
  2. Đối với đời máy giặt không có màn hình: Căn cứ vào số lần nhấp nháy đỏ của đèn Start/ Pause sau khi test mã lỗi.

Đi kèm với một trong hai dấu hiệu trên là tình trạng máy không giặt, lồng không quay hoặc máy giặt không cấp nước trong quá trình giặt.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không mở được cửa, bị kẹt cửa và cách mở cửa

Video xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E90 cho C. Quỳnh Anh, Phúc Xuyên

Kết luận

Lỗi E90 trên máy giặt Electrolux tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ và tuổi thọ của máy. Do vậy, khi gặp lỗi E90, bạn cần kiên nhẫn thực hiện các bước khắc phục như hướng dẫn trên. Nếu bạn không tự tin sửa chữa, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

4.9/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo