3 nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO & cách xử lý

Tác giả: Quỳnh Electrolux
7 phút đọc

Theo thống kê của các đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux, có tới 70% tình trạng máy giặt Electrolux gặp lỗi EHO. Vậy lỗi EHO ở máy giặt Electrolux là do đâu? Làm thế nào để xử lý tình trạng này? Hãy cùng Trạm bảo hành điện máy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là lỗi liên quan đến nguồn điện áp đầu vào không ổn định hoặc lỗi bo nguồn của máy giặt. Tình trạng này thường xảy ra phổ biến ở những khu vực có khí hậu nóng ẩm và rơi vào những tháng đầu năm như tháng 1 – 2 và gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng.

Lỗi EHO xuất hiện thường kèm theo một số tình trạng như máy ngừng hoạt động đột ngột, đèn báo nháy liên tục tại phím Start/ Pause hoặc hiển thị mã lỗi EHO trên màn hình.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO & cách xử lý

Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 3 nguyên nhân và cách xử lý lỗi EHO máy giặt Electrolux
Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 3 nguyên nhân và cách xử lý lỗi EHO máy giặt Electrolux

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi EHO trên máy giặt Electrolux:

1. Nguồn điện áp đầu vào không ổn định

Điện áp cao hoặc điện áp thấp nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux lỗi EHO. Bạn có thể hiểu đơn giản, nguồn điện nhà bạn không nằm trong dải điện áp đáp ứng của máy giặt Electrolux từ 220V – 240V ~/ 50 Hz. (Ví dụ: Điện yếu <220V sẽ không đủ điện áp để cho máy giặt hoạt động và sẽ báo lỗi EHO).

Nguồn điện áp đầu vào không ổn định
Nguồn điện áp đầu vào không ổn định

Cách khắc phục: Bạn cần đảm bảo nguồn điện đầu vào luôn ổn định bằng một trong những cách sau đây.

  • Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy giặt ổn định bằng cách sử dụng ổn áp.
  • Sử dụng ổ cắm riêng cho máy giặt, tránh sử dụng chung với các thiết bị điện khác.
  • Kiểm tra dây nguồn, ổ cắm và sửa chữa nếu cần thiết.

2. Bo nguồn bị lỗi điện áp

Bo nguồn của máy giặt đảm nhiệm vai trò cung cấp điện áp cho các thiết bị như: động cơ, bơm, van cấp nước, màn hình cảm ứng… hoạt động. Bo mạch nguồn bị lỗi sẽ không cung cấp đủ điện áp cho các bộ phận khác hoạt động và đây là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EHO.

Điện áp trên bo nguồn bị lỗi
Điện áp trên bo nguồn bị lỗi

Cách khắc phục: Bộ phận này thường có cấu tạo phức tạp, đòi hỏi người sửa phải am hiểu và có chuyên môn kỹ thuật cao. Khi xác định lỗi EHO xuất phát từ bộ phận này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ xử lý lỗi EHO nhanh chóng, dứt điểm.

3. Do thời tiết nồm ẩm

Ẩm ướt là một trong những tác nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư hỏng nhất của các thiết bị điện tử và máy giặt Electrolux cũng không phải ngoại lệ. Độ ẩm cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho các linh kiện điện tử bên trong và có rất nhiều trường hợp sẽ xuất hiện mã lỗi EHO khi sử dụng trong mùa nồm ẩm.

Cách khắc phục: Tránh lắp đặt máy giặt ở những khu vực có độ ẩm cao như: nhà vệ sinh hay khu vực ban công… là giải pháp tốt nhất giúp bạn tránh gặp phải lỗi EHO ở máy giặt Electrolux.

Cách xóa lỗi EHO máy giặt Electrolux thế nào?

Lỗi EHO máy giặt Electrolux thường do vấn đề về nguồn điện hoặc bo mạch điều khiển. Chính vì thế, bạn chỉ có thể áp dụng các biện pháp khắc phục phía trên mà không thể thực hiện xoá lỗi như các cách xoá lỗi thông thường.

Bạn cần phải làm gì?

Lỗi EHO trên máy giặt Electrolux có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xác định đúng nguyên nhân và xử lý kịp thời sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, với những sự cố EHO liên quan đến bo mạch điều khiển của máy giặt, chúng tôi khuyên bạn không nên tự sửa chữa mà liên hệ ngay cho Trung tâm bảo hành Electrolux chính hãng (để được hỗ trợ sửa chữa miễn phí với trường hợp máy nhà bạn còn bảo hành) hoặc tìm đến các địa chỉ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy để chúng tôi giúp bạn tư vấn và sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO nhanh chóng, an toàn và hiệu quả! Liên hệ tổng đài kỹ thuật 0904 408 412 ngay khi bạn cần nhé!

Hy vọng bài viết này, Trạm bảo hành điện máy đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lỗi EHO và cách xử lý hiệu quả.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo