3 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị bốc khói có mùi khét

Tác giả: Quỳnh Electrolux
6 phút đọc

Máy giặt Electrolux bỗng dưng kêu to và bốc khói có mùi khét trong lúc hoạt động khiến nhiều người dùng lo lắng và hoang mang. Đây là sự cố nghiêm trọng cần được xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cháy nổ và bảo vệ máy. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý thế nào? Mời bạn cùng Trạm bảo hành điện máy tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 2 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị bốc khói có mùi khét
Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 2 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị bốc khói có mùi khét

Máy giặt Electrolux bị bốc khói kèm tiếng kêu to là tình trạng lồng inox quay cọ vào lồng nhựa tạo ra khói trắng kèm mùi khét bốc ra từ bên trong máy giặt.

Tình trạng này được xác định là do một trong những nguyên nhân kỹ thuật bên dưới đây:

1. Gãy ba chạc đỡ lồng

Ba chạc máy giặt Electrolux là bộ phận kết nối giữa lồng inox với lồng nhựa giúp lồng giặt hoạt động êm ái theo phương ngang. Và khi một trong ba thanh chạc đỡ lồng bị gãy, lồng inox bên trong sẽ quay lệch tâm và va chạm với lồng nhựa tạo ra mùi khét và khói trắng. Nghiêm trọng hơn với nhiều trường hợp khách hàng không để ý, có thể khiến lồng nhựa bị thủng, gioăng cao su bị rách.

Do gãy ba chạc đỡ lồng giặt
Do gãy ba chạc đỡ lồng giặt

Cách khắc phục: Thay mới là lựa chọn duy nhất khi bạn xác định ba chạc đỡ lồng bị gãy. Bạn có thể tự mua ba chạc về thay hoặc liên hệ với Trung tâm bảo hành điện máy để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng.

Để tránh bị “thợ móc túi”, bạn có thể tham khảo bảng giá thay ba chạc máy giặt Electrolux của Trạm bảo hành điện máy tại đây: https://trambaohanhelectr0lux.com.vn/gia-thay-truc-may-giat-electrolux/.

2. Hỏng ổ bi bạc đạn

Ổ bi bạc đạn nằm bên trong lồng nhựa giúp kết nối với trục lồng inox, là bộ phận quan trọng giúp lồng giặt vận hành êm ái khi chạy ở tốc độ cao. Trong trường hợp ổ bi bị hư hỏng, độ hở giữa ổ bi và trục quá lớn sẽ khiến lồng giặt bị rung lắc, văng rất mạnh khi quay. Và hiện tượng máy giặt Electrolux bị bốc khói sẽ xảy ra.

Do hư ổ bi bạc đạn lồng
Do hư ổ bi bạc đạn lồng

Cách khắc phục: Thay ổ bi bạc đạn mới là giải pháp giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa máy giặt Electrolux gần nhất để được thay thế nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tham khảo: [Báo giá] Thay vòng bi máy giặt Electrolux MỚI NHẤT 2024

3. Đối trọng bê tông bị lỏng

Đối trọng của máy giặt là bộ phận được làm bằng chất liệu bê tông giúp cân bằng trọng lượng của lồng giặt, giảm thiểu tình trạng rung lắc khi hoạt động.

Rất nhiều trường hợp thợ bảo dưỡng quên hoặc vặn bulong đối trọng không chặt, khiến cho cục đối trọng bê tông bị lỏng lẻo. Tại vị trí tiếp xúc giữa cục bê tông và lồng nhựa của máy giặt lâu ngày bị bào mòn, xuất hiện phoi nhựa và một số trường hợp xuất hiện khói trắng.

Do đối trọng bê tông cọ vào lồng giặt
Do đối trọng bê tông cọ vào lồng giặt

Cách khắc phục: Trường hợp mới chớm bị, bạn có thể vặn siết chặt 3 con bulong cố định đối trọng lại là được. Còn nặng hơn, bạn cần thay thế lồng giặt mới.

Bạn cần phải làm gì?

Khi gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux bị bốc khói có mùi khét, việc bạn cần làm ngay lập tức đó là:

  • Tuyệt đối không sử dụng máy giặt Electrolux khi đang bốc khói vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân và thiết bị.
  • Không tự ý sửa chữa máy giặt nếu bạn không có chuyên môn vì có thể làm hỏng máy thêm.
  • Nên bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt và hạn chế các sự cố xảy ra.
Chúng tôi tiếp nhận xử lý tình trạng máy giặt Electrolux bốc khói tại nhà khách hàng
Chúng tôi tiếp nhận xử lý tình trạng máy giặt Electrolux bốc khói tại nhà khách hàng

Nhanh chóng liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Tổng đài kỹ thuật 0904 408 412 luôn mở cửa tiếp nhận tư vấn miễn phí cho bạn về tình trạng này.

Bài viết này, Trạm bảo hành điện máy đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Electrolux bốc khói. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo