Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình: 3 Nguyên Nhân & Cách xử lý

Tác giả: Quỳnh Electrolux
7 phút đọc

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là cách mà người dùng vẫn thường gọi khi máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng đang giặt bị dừng lại đột ngột. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị lỗi chương trình. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Trạm bảo hành điện máy tại Hà Nội sẽ chỉ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân thường gặp và cách xử lý dứt điểm.

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là gì?

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là tình trạng không thể sử dụng một chương trình nhất định của máy, có thể là chương trình giặt bị lỗi hay chương trình vắt bị lỗi. Bạn cũng có thể tưởng tượng chúng giống như hiện tượng lỗi Win máy tính vậy.

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình: Nguyên Nhân & Cách xử lý
Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình: Nguyên Nhân & Cách xử lý

3 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây là thường gặp nhất:

  • Do điều khiển van cấp nước bị lỗi (máy sẽ dừng và báo lỗi ở chương trình giặt)
  • Do bơm xả thải của máy giặt bị lỗi (máy sẽ dừng vào báo lỗi ở chương trình vắt)
  • Do mạch điều khiển bị treo

Cách khắc phục lỗi chương trình khi gặp phải 3 tình trạng trên

Nếu bạn am hiểu nguyên lý hoạt động của máy giặt Electrolux thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được các sự cố khi gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu kỹ thuật. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục sự cố và hướng giải quyết tối ưu nhất khi gặp phải tình trạng máy giặt bị lỗi chương trình.

1. Kiểm tra và xử lý van cấp nước đầu vào

Bạn sẽ gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux không cấp nước/ hay nước không vào lồng giặt khi ở chương trình giặt. Và khi gặp phải tình trạng này, máy giặt Electrolux sẽ bị treo và bị lỗi chương trình vì nước không được cấp đủ để máy tiếp tục chương trình của mình.

Khi gặp phải tình trạng này, các bạn hãy kiểm tra đường nước vào xem có nước không. Nếu có nước mà van cấp không mở thì lỗi do hỏng hệ thống van cấp nước. Và chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới đây:

Máy giặt Electrolux không cấp nước: 2 Nguyên nhân & Cách sửa

2. Kiểm tra và hệ thống bơm xả thải của máy giặt

Lỗi hệ thống bơm xả thải là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi và treo chương trình.

Các bạn kiểm tra bơm xả thải xem còn hoạt động không bằng cách xem hướng dẫn kiểm tra bơm xả thải tại đây!

3. Xử trí khi mạch điều khiển trung tâm bị treo/ lỗi?

Mạch điều khiển trung tâm hay còn gọi là mainboard, đây được ví như bộ lão của con người. Các thiết bị điện tử bị treo là tình trạng thường gặp không riêng gì dòng máy giặt Electrolux cửa ngang.

Khi gặp phải tình trạng này, việc bạn có thể làm đó là tắt máy (xoay núm chọn chương trình về 0) và rút nguồn điện từ 2 – 5 phút. Sau đó tiến hành bật máy và chọn lại chương trình.

Nếu bạn đã thử bước trên mà máy vẫn bị treo/ lỗi chương trình thì lúc này bạn hãy nghĩ đến gọi thợ sửa máy giặt Electrolux. Hoặc bạn có thể liên hệ với tổng đài Electrolux để được tư vấn và hỗ trợ xử lý. Vì 90% trường hợp này là máy giặt Electrolux nhà bạn đã bị lỗi main, cần phải được thay thế và sửa chữa.

Tham khảo thêm:

Cách reset máy giặt Electrolux xoá lỗi từ A – Z cho người dùng

Trambaohanhelectr0lux.com.vn khuyên bạn!

Máy giặt Electrolux lỗi chương trình là tình trạng thường gặp ở hầu hết các Model máy giặt Electrolux cửa ngang (dòng máy điện tử & bán điện tử).

Khi gặp phải tình trạng trên, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ và thay thế linh kiện khi không đảm bảo kỹ thuật cũng như chuyên môn. Và việc làm này có thể khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị mất quyền lợi bảo hành.

Chúng tôi khuyên bạn, hãy liên hệ với các Trung tâm bảo hành chính hãng Electrolux hoặc tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Electrolux uy tín gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo