4 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị xoắn gioăng & cách xử lý

Tác giả: Quỳnh Electrolux
7 phút đọc

Máy giặt Electrolux bị xoắn gioăng kèm một số biểu hiện lạ như máy chạy kêu, rung lắc bất thường đây là tình trạng gioăng cao su cửa bị xệ và xoắn lại do tác động lực rất mạnh từ lồng giặt. Thủng và rách gioăng là một trong những trường hợp hư hỏng nặng nếu bạn không khắc phục kịp thời.. Cùng Trạm bảo hành điện máy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này nhé!

Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 4 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị xoắn gioăng & cách xử lý
Trạm bảo hành điện máy chia sẻ 4 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị xoắn gioăng & cách xử lý

Và tình trạng này xảy ra thường do một số nguyên nhân sau:

1. Giặt quá tải

Nhiều gia đình thường có thói quen giặt quá nhiều đồ trong một mẻ. Điều này vô tình khiến máy giặt bị quá tải khi ngâm thêm trong nước, làm cho lồng giặt bị xệ và gioăng cao su bị biến dạng, trường hợp nặng hơn khiến gioăng bị xoắn.

Giặt quá tải, bạn cần điều chỉnh lại khối lượng đồ cần giặt
Giặt quá tải, bạn cần điều chỉnh lại khối lượng đồ cần giặt

Cách khắc phục: Bạn cần xem lại khối lượng đồ cần giặt trong một lần sao cho phù hợp với tải trọng của máy giặt Electrolux nhà mình. Tránh giặt quá tải vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt một cách nhanh chóng.

2. Lò xo treo lồng bị đứt

Hầu hết các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang đều được trang bị bộ lò xo treo lồng (2 chiếc). Bộ phận này giúp treo lồng giặt lên thân máy, kết hợp với bộ thụt để giảm xóc, giảm trọng lực của lồng giặt khi hoạt động. Trạm bảo hành điện máy gặp rất nhiều trường hợp máy giặt Electrolux bị xoắn gioăng khi 1 trong 2 chiếc lò xo treo lồng bị đứt. Khi lò xo treo bị đứt, lồng giặt thường sẽ bị xệ xuống và làm cho gioăng cao su bị biến dạng, xoắn tròn khi máy hoạt động.

Lò xo treo lồng bị đứt
Lò xo treo lồng bị đứt

Cách khắc phục: Thay bộ lò xo treo lồng mới là giải pháp duy nhất để xử lý tình trạng này. Bạn có thể tìm mua bộ lò xo cũ, zin tháo máy để thay hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux gần nhất để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

3. Thụt máy giặt bị hỏng

Một trong hai bên thụt của máy giặt bị hỏng khiến lồng giặt bị xệ xuống. Điều này sẽ khiến cho gioăng cửa bị xệ và vặn xoắn khi máy chạy.

Thụt bị hư
Thụt bị hư

Cách khắc phục: Thay bộ thụt máy giặt Electrolux mới chính hãng là cách xử lý hiện tượng xoắn gioăng ở máy giặt Electrolux triệt để. Cùng với đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ để không phải gặp tình trạng này.

4. Chạc ba đỡ lồng bị gãy

Chạc ba đỡ lồng bị gãy là nguyên nhân thường gặp khiến lồng giặt bị lệch tâm. Khi máy giặt hoạt động ở chương trình giặt hoặc vắt ở tốc độ cao thường sẽ khiến gioăng cửa bị xoắn theo chiều quay của lồng.

Chạc ba, trục đỡ lồng bị gãy
Chạc ba, trục đỡ lồng bị gãy

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ thay thế bộ phận chạc ba máy giặt Electrolux. Để xử lý dứt điểm tình trạng xoắn gioăng, sau khi thay thế kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh, xoay lại gioăng về vị trí ban đầu.

Bạn có thể tham khảo bảng giá thay chạc ba máy giặt Electrolux chính hãng tại đây của Trạm bảo hành điện máy để không bị thợ chặt chém.

5. Ổ bi bị hư

Khi ổ bi hư hỏng, bộ phận này thường có xu hướng bị huếch rộng tạo ra độ rơ lớn tại vị trí tiếp xúc giữa vòng bi và trục đỡ lồng giặt. Ổ bi bạc đạn bị hư hỏng nặng là nguyên nhân khiến lồng giặt bị xệ và làm gioăng cao su cửa bị xoắn.

Ổ bi bị hư, cần thay thế
Ổ bi bị hư, cần thay thế

Cách khắc phục: Thay bi máy giặt Electrolux là dịch vụ bạn cần quan tâm lúc này để xử lý tình trạng máy giặt Electrolux bị xoắn giăng cửa. Và đương nhiên, để xử lý hiện tượng gioăng bị xoắn, gioăng cửa sẽ được thợ xoay về vị trí ban đầu.

Tham khảo: Giá thay vòng bi máy giặt Electrolux MỚI NHẤT 2024

Bạn cần phải làm gì?

Khi gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux bị xoắn gioăng, bạn đừng quá lo lắng! Hãy bình tĩnh đi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Vì mọi thứ đều có thể được đội ngũ của Electrolux xử lý một cách nhanh chóng và dứt điểm tại nhà cho bạn. Tuy nhiên, bạn không nên để tình trạng này quá lâu vì có thể sẽ làm gioăng cao su bị rách.

Tóm lại, hiện tượng xoắn gioăng ở máy giặt Electrolux xảy ra có thể do một trong những nguyên nhân như: giặt quá tải, lò xo treo bị đứt, thụt bị hỏng, chạc ba bị gãy và ổ bi bị hỏng. Tất cả những nguyên nhân này có thể xảy ra đối với máy giặt Electrolux nhà bạn.

Liên hệ ngay với Trạm bảo hành điện máy qua tổng đài kỹ thuật 0904 408 412 để được tư vấn và hỗ trợ xử lý dứt điểm tình trạng này trong thời gian nhanh nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo