5 nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt & cách sửa

Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc mạnh là lỗi sợ hãi của nhiều gia đình mỗi khi gặp phải tình trạng này. Và đây cũng được đánh giá là tình trạng lỗi máy giặt Electrolux phổ biến nhất hiện nay và thường gặp ở hầu hết các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang có tuổi đời trên 3 năm.

Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux bị kêu? Và cách sửa lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng, www.trambaohanhelectr0lux.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này một cách triệt để nhé.

3 dấu hiệu nhận biết tình trạng máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Nhắc đến máy giặt kêu to và rung lắc mạnh khi vắt là nhắc đến tiếng ồn lớn. Và đây cũng chính là dấu hiệu để bạn sớm nhận biết máy giặt Electrolux nhà mình có đang trong tình trạng này không.

 1. Máy giặt có tiếng gồ gồ khi quay lồng giặt.
 2. Máy giặt kêu to và đập thình thình ở chương trình vắt.
 3. Máy giặt kêu lạch cạch khi đang giặt
Vì sao máy giặt Electrolux vắt kêu to và rung lắc?
Vì sao máy giặt Electrolux vắt kêu to và rung lắc?

5 nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc mạnh

5 nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và cách sửa
5 nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt

Hiện tượng máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc mạnh xảy ra ở hầu hết các đời của máy giặt Electrolux. Và đây cũng là dấu hiệu cho thấy máy giặt Electrolux nhà bạn đang bị giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân trước đã nhé. Và bên dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị kêu, cùng điểm tên nào.

 1. Máy giặt bị mất cân bằng do bề mặt kê máy giặt nhà bạn không bằng phẳng.
 2. Có vật lạ trong lồng giặt của máy, khi máy chạy sẽ phát ra tiếng kêu.
 3. Bộ phận bơm của máy giặt đã quá cũ.
 4. Hỏng bi động cơ máy giặt Electrolux.
 5. Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt do hỏng ổ bi.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux vắt kêu như: do máy đã quá cũ kỹ, chân đế máy giặt quá yếu,… Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân phía trên là mầm mống khiến máy giặt nhà bạn kêu to và rung lắc bất thường.

Video thực tế tình trạng máy giặt Electrolux vắt kêu tại Trạm bảo hành điện máy

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt nhanh và dứt điểm

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân rồi thì hãy thử một số cách khắc phục mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây:

Mẹo hay sửa lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc
Mẹo hay sửa lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt và rung lắc

1/ Kê lại máy giặt cho cân bằng và thật chắc chắn

Có đến 98% trường hợp máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi vắt là do máy giặt bị mất cân bằng. Hay nói theo một cách khác là cách bạn kê máy giặt chưa đúng. Khiến máy bị mất cân bằng, cập kênh và khi vắt ở tốc độ cao sẽ phát ra tiếng kêu to và rung lắc mạnh và có thể máy giặt nhà bạn sẽ bị dừng đột ngột. Hãy kiểm tra và kê máy giặt đúng vị trí và luôn đảm bảo rằng máy giặt phải được cân bằng.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Electrolux đang giặt thì dừng lại và cách sửa

2/ Kiểm soát đồ giặt trước khi cho vào máy

Đây cũng là công việc mà nhiều gia đình vẫn thường bỏ qua, thói quen không phân loại đồ giặt là một thói quen xấu. Thói quen này, vô tình khiến chiếc máy giặt Electrolux bị kêu khi vắt và ngay cả khi giặt. Những món “phụ kiện” nội y của chị em cần được phân loại và cho vào túi giặt. Hãy học thói quen phân loại quần áo trước khi giặt để nâng cao tuổi thọ cho máy.

3/ Thay bơm máy giặt khi có tiếng kêu

Tiếng kêu ù ù ở máy giặt Electrolux thường phát ra từ bộ phận bơm nước thải. Tiếng kêu ngày càng to và rõ hơn khi máy ở chương trình xả và vắt. Tiếng kêu có thể không ảnh hưởng đến hoạt động của máy nhưng đôi khi tiếng ù ù của nó lại khiến bạn đau đầu và mệt mỏi. Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý và thay bơm máy giặt Electrolux với giá tốt nhất. Giá thay bơm ngoài bảo hành khá đắt, bạn có thể tham khảo giá thay linh kiện máy giặt Electrolux tại đây.

4/ Thay ổ bi động cơ máy giặt

Một trong những nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt là do ổ bi động cơ đã bị hư hỏng. Hãy thay thế bằng 1 ổ bi mới cho động cơ khi bạn phát hiện ra các dấu hiệu rỉ vàng ở phía trục của động cơ.

5/ Thay bi cho lồng giặt

Chúng tôi đã xử lý dứt điểm 95% trường hợp máy giặt Electrolux bị kêu do ổ bi của lồng giặt. Ổ bi của lồng giặt là bộ phận phải làm việc thường xuyên khi máy hoạt động. Và nước chính là thủ phạm khiến ổ bi của lồng giặt bị hư hỏng. Hãy gọi thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux để họ có thể tự tin thay thế bằng 1 bộ ổ bi mới. Chắc chắn máy giặt Electrolux nhà bạn sẽ hoạt động êm ái trở lại.

Video xử lý máy giặt Electrolux vắt kêu to do gãy ba chạc

Video sửa máy giặt Electrolux kêu to bất thường do hỏng bổ bi

Video tình trạng máy giặt Electrolux kêu to khiến dây curoa bị tụt

Lời khuyên dành cho bạn

Sửa máy giặt Electrolux vắt kêu là một công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi nhiều về mặt chuyên môn và kinh nghiệm. Trong quá trình sửa chữa, máy giặt hoàn toàn có thể gặp trục trặc và phát sinh nhiều lỗi. Hãy đảm bảo rằng sau xử lý máy giặt Electrolux sẽ hoạt động trở lại bình thường. Hãy liên hệ với những đơn vị, những người có chuyên môn và nhờ họ xử lý là giải pháp an toàn nhất dành cho bạn lúc này.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn không có kết quá, máy chạy vẫn kêu to và rung lắc mạnh, hãy liên hệ ngay cho các Trung tâm bảo hành gần nhất của Electrolux để được hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp dịch vụ sửa chữa của Trạm bảo hành điện máy qua số 0904 408 412 để được tư vấn cách xử lý dứt điểm lỗi máy giặt Electrolux kêu to khi vắt.

4.8/5 - (10 bình chọn)

14 thoughts on “5 nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu to khi vắt & cách sửa

 1. vu tung says:

  cho em hỏi máy giặt eluxtrorlux 9024BDWB nhà em mới mua được 13ngay ma sao vắt kêu to lắm em để tầng 2 tương đối bằng phẳng ma khi vắt đuôi tầng 1 nghe tieng kêu to lắm cho e lời khuyên co nên đổi may mới ko e cảm ơn

  • Quỳnh Electrolux says:

   Chào bạn!
   Theo như mô tả của bạn thì 95% máy giặt Electrolux EWF9024BDWB nhà bạn đang bị hãm bởi 3 chốt bảo vệ. 3 chốt bảo vệ này có vai trò để cố định lồng giặt với vỏ máy trong quá trình vận chuyển nhất là đối với máy mới. Có thể nhân viên vận chuyển của siêu thị họ quên không tháo ra cho bạn.
   Bạn cần tháo bỏ 3 chốt nhựa trắng cố định phía sau máy ra là máy sẽ hết tình trạng vắt kêu to và rung lắc mạnh bạn nhé!
   Chúc bạn thành công!

 2. Hai says:

  Cho mình hỏi máy giặt sấy Electrolux 8 kg mới mua về mà có hiện tượng khi lồng quay có tiếng gồ gồ; khi vắt có tiếng thình thình. Mình đã dùng thước thăng bằng rồi ạ. Vậy có nên đổi không ạ

  • Quỳnh Electrolux says:

   Chào bạn,
   Thông thường, máy mới mua gặp phải tình trạng kêu to và thình thình là do chưa tháo các đầu ốc định vị lồng giặt.
   Bạn kiểm tra các ốc chốt cố định lồng giặt với vỏ máy xem nhân viên họ đã tháo ra chưa nhé!
   Nếu chưa thì bạn có thể tự tháo hoặc gọi cho nhân viên bên bán họ qua tháo cho nhé.
   Chúc bạn thành công!

  • Quỳnh Electrolux says:

   Máy mới nên trường hợp gãy 3 chạc là không thể bạn nhé!
   Theo mình, bạn nên yêu cầu bên bán hoặc kỹ thuật gần đó qua kiểm tra kỹ xem kêu ở đâu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo