Máy giặt Electrolux không vào điện: Nguyên nhân và Cách sửa nhanh

Tác giả: Quỳnh Electrolux
6 phút đọc

Có đến 90% người dùng phản ánh tình trạng máy giặt Electrolux không vào điện. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách sửa máy giặt Electrolux không lên điện thế nào? Bài viết này, Trạm bảo hành điện máy sẽ chia sẻ đến bạn 3 nguyên nhân máy giặt Electrolux không có điện và cách sửa máy giặt Electrolux không vào điện hiệu quả và tiết kiệm.

Máy giặt Electrolux không vào điện là gì?

Máy giặt Electrolux không vào điện hay còn gọi là tình trạng máy giặt không lên điện, không có điện vào hay gọi theo chuyên môn thì đây là tình trạng máy giặt Electrolux bị mất nguồn.

Tình trạng này thường xảy ra tại những khu vực có nguồn điện áp đầu vào không ổn định. Và hay gặp nhất ở các model máy giặt Electrolux điện tử cao cấp.

Máy giặt Electrolux không vào điện phải làm sao?
Máy giặt Electrolux không vào điện phải làm sao?

Nhận biết máy giặt Electrolux không lên điện thế nào?

Quá dễ dàng để bạn có thể nhận biết được tình trạng này, nó không giống như những lỗi khác ở máy giặt Electrolux mà bạn phải test mới ra lỗi. Và bạn có thể nhận biết khi:

  • Bật máy nhưng không thấy đèn trên táp lô điều khiển sáng.
  • Bật máy đèn có sáng nhưng sau một lúc thì đèn không sáng.

4 nguyên nhân máy giặt Electrolux không có điện

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không vào điện, đối với các dòng máy giặt của Electrolux thì 1 trong 4 nguyên nhân bên dưới đây chính là thủ phạm:

  • Đường điện đến vị trí lắp máy giặt nhà bạn bị gián đoạn
  • Máy giặt bị đứt dây nguồn đầu vào do chuột cắn
  • Máy giặt Electrolux bị lỗi mạch điều khiển trung tâm
  • IC nguồn của máy giặt Electrolux không hoạt động

Kiểm tra và sửa máy giặt Electrolux không vào điện

Trạm bảo hành điện máy sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux không vào điện dựa vào 4 nguyên nhân trên.

1/ Kiểm tra đường điện cấp đến máy giặt

Bạn có thể sử dụng bút thử điện hoặc đồng hồ vạn năng để kiểm tra nguồn điện đã được cấp đến ổ cắm của máy giặt hay chưa. Nếu chưa, hãy liên hệ với thợ điện để được hỗ trợ khắc phục hệ thống đường điện.

2/ Kiểm tra dây nguồn phía sau máy giặt

Ở những khu vực tập thể hay nhà mặt đất thì chuột là tác nhân gây hại đến các đồ dùng trong ngôi nhà của bạn. Và với máy giặt thì không phải ngoại lệ. Bạn hãy kiểm tra đường dây điện nguồn phía sau máy giặt xem có bị chuột cắn hay không. Nếu có hãy nối lại và cho máy vận hành.

3/ Khắc phục lỗi trên mạch điều khiển

Ở cách này, chúng tôi không khuyến cáo khách hàng của mình thực hiện bởi có thể sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ khi máy giặt nhà bạn còn bảo hành. Hoặc yêu cầu dịch vụ sửa chữa 24/7 của Trạm bảo hành điện máy qua Hotline 0243 758 9868.

4/ Thay IC nguồn máy giặt Electrolux

Thay IC nguồn là giải pháp tiết kiệm nhất với lỗi máy giặt Electrolux không vào điện. Thay vì bạn phải thay cả bộ main đắt đỏ thì hãy yêu cầu kỹ thuật kiểm tra và thay IC nguồn tại nhà.

Bạn phải làm gì?

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn đừng quá lo lắng, hãy liên hệ qua tổng đài Electrolux hoặc liên hệ tư vấn của các chuyên gia tại Trạm bảo hành điện máy.

5/5 - (5 bình chọn)

One thought on “Máy giặt Electrolux không vào điện: Nguyên nhân và Cách sửa nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo