5 nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start & cách sửa

Tác giả: Quỳnh Electrolux
8 phút đọc

Tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay còn được gọi là tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ/ xanh, lỗi này xảy ra rất phổ biến và thường gặp ở tất cả các đời máy giặt cửa ngang của Electrolux. Vậy nguyên nhân do đâu? Do lỗi của nhà sản xuất? Hay do lỗi của người sử dụng? Hôm nay, kỹ thuật viên của www.trambaohanhelectr0lux.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nháy đèn Start ở máy giặt Electrolux một cách triệt để nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start/ Pause là gì?

Thời gian gần đây, một con số thống kê khá bất ngờ từ Tổng hội điện lạnh Việt Nam cho thấy đó là lỗi nháy đèn Start (nháy đèn đỏ/ xanh) gặp ở 85% các dòng máy giặt cửa ngang được trang bị nhiều tính năng hiện đại và điển hình ở các Model: EWF10744, EWF10751, EWF85761, EWF12944, EWF12942, EWP85752, EWP85662, EWP10742, EWF85742,… Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux nháy đèn Start?

  1. Do lỗi đường nước cấp vào máy hay nói theo cách khác là thời gian chờ cấp nước quá lâu.
  2. Do lỗi thoát nước quá chậm, bơm thoát nước bị kẹt.
  3. Do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách.
  4. Do điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.
  5. Do lỗi IC điều khiển trên mainboard trung tâm.
5 nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start và cách khắc phục
5 nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux nháy đèn Start

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ/ xanh thì chắc chắn sẽ có biện pháp khắc phục tình trạng này. Và một trong những biện pháp khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn Start bên dưới đây sẽ giải quyết được 5 trường hợp phía trên.

Tuy nhiên, để tránh bị mất bảo hành, chúng tôi vẫn luôn khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo/ dỡ/ sửa chữa và thay thế linh kiện. Và 1 trong 5 cách bên dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo các bạn nhé!

Trường hợp do lỗi đường van cấp nước

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do van cấp
Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do van cấp

Máy giặt Electrolux sở hữu nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến nhất, chính vì vậy nó có khả năng tự động nhận diện mã lỗi hay thông báo lỗi qua một số ký hiệu, hay biểu hiện bằng cách nháy đèn. Và trường hợp máy cấp nước quá lâu vượt qua thời gian chờ cho phép, máy sẽ nháy đèn Start để báo lỗi.

Và nếu là kỹ thuật viên của Electrolux, họ có thể xác định chính xác mã lỗi thông qua số lần nháy giữa đèn đỏ và đèn xanh trên phím Start/ Pause. Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start kèm theo báo lỗi E20 thì chắc chắn là lỗi do đường van cấp nước thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách vệ sinh sạch 2 đầu dây cấp nước và đầu lưới lọc của van cấp.

Trường hợp do lỗi đường thoát nước

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do lỗi đường thoát
Lỗi đường thoát nước là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị nháy đèn Start

Có không ít máy giặt Electrolux gặp phải trường hợp này, và tương tự với cơ chế tự động báo mã lỗi thông qua số lần đèn Start nhấp nháy. Khi đèn Start ở máy giặt Electrolux nhấp nháy, rất có thể máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề ở đường thoát nước. Hãy tháo và vệ sinh sạch sẽ bầu lọc rác phía dưới đáy máy giặt, có thể cặn bẩn làm kẹt bơm và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Trường hợp do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do chưa đóng cửa
Chưa đóng cửa đúng cách khiến máy giặt nháy đèn

Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay đèn đỏ đèn xanh thì rất có thể máy giặt nhà bạn chưa được đóng đúng cách. Hãy thử mở cửa ra và đóng lại cửa, đảm bảo cửa máy giặt được đóng đúng cách.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Trường hợp do điện áp không ổn định

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do điện áp không ổn định
Máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ do điện áp quá yếu

Điện áp không ổn định là nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng thiết bị điện và máy giặt Electrolux cũng không phải ngoại lệ. Nhiều trường hợp do điện áp không ổn định đã gây ra một số tình trạng như: máy giặt Electrolux mất nguồn, chất IC tổng, chập cháy IC bảo vệ… Hãy sử dụng thiết bị ổn áp để ổn định dòng điện nơi bạn sử dụng và đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện trong ngồi nhà của bạn.

Trường hợp do lỗi IC điều khiển trên Mainboard

Lỗi IC điều khiển trên Mainboard
Lỗi IC điều khiển trên Mainboard

Có lẽ đây là trường hợp khó xử lý nhất đối với những người chưa có kinh nghiệm và ngay cả những chuyên viên hàng đầu của Electrolux. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các Trạm bảo hành điện máy gần nhất để được hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn có thể gọi tổng đài 0243 758 9868 để được tư vấn cách sửa triệt để nhất.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn đang có ý định tháo dỡ, sửa chữa hay thay thế linh kiện máy giặt Electrolux thì hãy từ bỏ ngay! Bởi có không ít trường hợp tự sửa máy giặt Electrolux “rước họa vào thân”, chỉ với những lỗi đơn giản nhưng không xử lý đúng cách, không thay đúng linh kiện đã làm cho tình trạng của máy trở lên tồi tệ hơn. Hãy sử dụng máy giặt Electrolux thật tốt và việc xử lý lỗi của máy giặt Electrolux hãy để cho chúng tôi lo.

Trambaohanhelectr0lux.com.vn là địa chỉ chính thức cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 0243 758 9868 để đặt dịch vụ sửa chữa tại nhà ngay hôm nay!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch Chat Facebook Chat Zalo